Bánh mỳ Hàn Quốc Bằng Nồi Chiên Không Dầu

 – 200g bột bánh mỳ hàn quốc trộn sẵn Cona (mua ở Beemart vs Abby có ạ)

– 100ml sữa tươi có đường

– 1 quả trứng gà

– 40g bơ nhạt đun chảy

– 1 thìa canh vừng đen hoặc tuỳ thích

– 1 lọ xịt nước phun sương



* CÁCH LÀM:

– Đổ bột Cona ra trộn cùng bơ chảy, sữa, trứng, nhào kĩ tầm 5-7′, sau đó cho vừng đen vào nhào tiếp cho đều.

Nhào tới khi bột mịn và kết dính đều.

Sau đó chia bột ra khoảng 50g một bánh, vo tròn, nếu thích ăn nhỏ nhỏ xinh xinh thì nặn nhỏ hơn tuỳ ý.

– Lót giấy nến, khởi động nckd 200 độ 5′ cho nóng nồi trước

– Nồi nóng thì cho bánh vào, nhớ xếp bánh cách nhau ra vì bánh còn nở. Dùng lọ xịt nước xịt phun sương lên mặt bánh, bước này cực quan trọng vì sẽ khiến bánh có vỏ mỏng và giòn.

– Nướng 180 độ 10′
– Mở nồi ra lật bánh rồi xịt nước tiếp r lại 180 độ 10′
Sau hết 10′ này thấy bánh đã vàng khá đều, tiếp tục 5p 180 độ là xong.

Lưu ý: bánh sau khi chín để trong nồi tầm 5p mới mở ra lấy tránh lấy bánh ra ngay gặp nhiệt độ ngoài chênh lệch bánh nhanh bị xẹp !


Chúc mọi ng thành công!!






Đăng nhận xét

0 Nhận xét