Cách nấu chè trôi nước dùng đường thốt nốt

 Chè Trôi Nước đường Thốt Nốt



Nguyên liệu


– 400g bột nếp (mình xài hiệu Sa Đéc)


– 200g đậu xanh cà vỏ.


-400ml nước cốt dừa + 2 muỗng canh bột năng


– 300g đường thốt nốt.


– 1 nhánh gừng nhỏ.


– Mè hoặc đậu phộng


– Dầu ăn, muối


– Hành tím hoặc đầu hành lá


Đậu xanh vo sạch, ngâm từ 1-2 giờ cho nở. Sau đó, cho 150gr đậu vào nồi với nước xâm xấp mặt, nấu chín. Sau khi đậu chín, để nguội, tán nhuyễn.


– Cho 4 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tím băm. Sau đó cho đậu xanh vào đảo đều, cho vào 150ml nước cốt dừa vào xào với lửa lêu riêu. Khi đậu xanh ráo lại là tắt bếp. Sau đó chờ đậu xanh nguội thì vo viên.


-Số đậu xanh ngâm mềm còn lại 50gr cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 100ml nước. Cho lên bếp khuấy chín để cho vào nhào với bột nếp.


– Dùng 400g bột nếp và 200ml nước sôi cộng với sữa đậu xanh khuấy chín vào bột, các bạn hãy cẩn thận kẻo bị phỏng tay, nên dùng chiếc đũa bếp hoặc dụng cụ nào thích hợp để nhào. Khi bột và nước hòa quyện có độ đàn hồi là được.


-Dùng 300gr đường thốt nốt nấu với 8 chén nước, khi đường hòa tan cho gừng sắt sợi vào. Cho 1 mcf muối để có thêm vị đậm đà.


-Bắt một nồi nước sôi, vo từng viên chè cho vào luộc, khi viên chè nổi lên mặt nước là đã chín, vớt ra cho vào thao nước đá lạnh. Sau đó vớt ra cho ráo nước rồi cho vào nồi nước đường, nấu thêm 5 phút nữa là được.


-Món này ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon, khi ăn cho thêm nước cốt dừa và đậu phộng rang hoặc mè vào.


Khi thành phẩm viên chè rất mềm dẻo, để lâu không bị cứng. Nước chè rất thơm nhờ đường thốt nốt và gừng.


Chúc các bạn thành công

Đăng nhận xét

0 Nhận xét