Biscuit
Thường được gọi là bánh "bánh bích quy" hay "bánh quy" trong tiếng việt, là loại bánh hơi dẹt, cứng, xốp, vị ngọt và thơm bơ khi ăn. Nguyên liệu chính để làm bánh quy bao gồm bột mì, bơ, đường, trứng được trộn chung thành khối, sau đó được tạo hình theo nhiều dạng khác nhau.
Tuy nhiên, đối với người Mỹ, Biscuit lại được dùng để chỉ loại bánh có vỏ giòn , bên trong mềm, xốp và ẩm, được ăn như một loại bánh ngọt hoặc cũng có thể dùng làm một loại bánh để dùng trong các bữa ăn hằng ngày.
Cookies
Cookies là từ dùng để chỉ loại bánh tròn, dẹt màu vàng nâu, xốp và có sô-cô-la chip trên mặt bánh.
Ở Việt Nam Cookies và Biscuit thường được xem là một do sự tương đồng trong nguyên liệu và cách làm, tuy nhiên nếu xét kỹ về diện mạo bên ngoài thì cookies có diện mạo "gồ ghề" và ít kiểu dáng hơn so với biscuit.
Về mùi vị, cookies chứa một lượng lớn đường trong công thức nên ngọt hơn hẵn, trong khi biscuit ít ngọt và có cấu trúc nhẹ, xốp hơn.
Nói tóm lại , với người Mỹ thì bistuit và cookies là hai loại bánh hoàn toàn khác nhau từ cách làm, nguyên liệu cho tới mùi vị trong khi các nước khác thường xếp biscuit và cookie vào chung một nhóm.
Các bạn có thể xem các bài hướng dẫn làm bánh cookie và biscuit trong blog nhé.
0 Nhận xét