Cách làm xá xíu ram ngon tuyệt vời

 

Thịt xá xíu là một món ăn cực kỳ thơm ngon được rất nhiều người ưa thích bởi vì thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của rất nhiều nguyên liệu và có một hương vị vô cùng hấp dẫn.


Nguyên liệu :

– 1kg thịt ba chỉ nạc
– 1 gói gia vị ướp xá xíu Thailand 50gr
– 3mc dầu hào
– 1mc đường
– 3mc hành tím băm
– 1mc tỏi băm
– 1/2 chén Ryorishu hoặc nước dừa tươi
– Bắp cải mix húng quế ăn kèm hoặc dưa leo tùy thích nhé.

Cách làm :

1/ Thịt rửa sạch thấm khô, ướp thịt với gói gia vị xá xíu + dầu hào + đường, ướp trong 2h..

2/ Hành tím và tỏi băm nhỏ.
– Làm nóng chảo với 3mc dầu, phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho thịt vào áp chảo xém vàng 2 mặt. Cho hết nước ướp thịt còn dư vào, đun riu riu lửa nhỏ. Thêm 1/2 chén Ryorishu hoặc nước dừa tươi tùy ý vào chảo ram thịt, đun cùng để thịt mềm hơn. Đun đến khi sốt rim sánh lại là hoàn tất nhé.




Đăng nhận xét

0 Nhận xét