Bạn có muốn tự làm bánh Paparoti để cùng cả nhà vui vẻ thưởng thức mùi bánh thơm trong chính ngăn bếp nhà bạn không ?
Nguyên liệu :
250gr bột bánh mì
15gr sữa bột
1tsp men nở
½ tsp muối
20gr đường
1 quả trứng
110gr sữa tươi không đường
40gr bơ
Nhân :
80gr bơ cắt thành 8 viên , để tủ đá tới khi dùng
Lớp phủ bánh :
50gr bơ
50gr đường bột
2 gói cafe hòa tan (4gr) hòa tan với 1 tbsp nước nóng, để nguội.
1 quả trứng đánh tan
40gr bột mì
10gr sữa bột
Cho bột, sữa bột , đường , men và muối vào tô trộn to , trộn đều. Cho trứng , sữa vào nhồi đều tới khi bột thu lại thành khối . Cho bơ vào , nhồi tới khi bột dai mịn, kéo màng mỏng.
Vê tròn, cho vào tô có láng chút dầu chống dính , phủ kín mặt tô, ủ bột trong vòng 1 giờ , hoặc tới khi bột nở gấp đôi.
Khi bột đã nở hơn gấp đôi , ấn xẹp khối bột để loại bỏ khí gas, chia thành các viên bột khoảng 60gr, vê tròn sơ qua, để nghỉ 10 phút.
Lấy bơ lạnh ra, bọc viên bơ vào giữa rồi vê tròn viên bột. Lưu ý miết dính mép bột, tránh bơ chảy ra ngoài trong quá trình nướng.
Ủ ở khoảng 45 đến 60 phút hoặc tới khi bánh nở gấp đôi ( thời gian ủ tùy thuộc và thời tiết nóng hay lạnh để điều chỉnh cho phù hợp )
Lớp phủ bánh :
Cho bơ và đường vào tô trộn, đánh tới nhuyễn mịn, thêm trứng , đánh tới khi được hỗn hợp mịn. Cho các nguyên liệu còn lại vào , đánh đều được hỗn hợp bột mịn, nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào túi bắt bông kem.
Bánh khi nở đủ, bóp phần topping lên mặt bánh theo hình xoắn ốc phủ gần hết mặt bánh.
Nướng nhiệt độ 180 độ C. trong vòng 15 đến 20 phút là được .
Hãy share về để lưu lại cách làm khi cần nhé.
0 Nhận xét