Tự làm sữa gạo thơm ngon tại nhà

 Sữa gạo Hàn Quốc thì siêu dễ và nhiều cách làm. 



Nguyên liệu: 

- Gạo nếp : 50gr 

- Gạo tẻ: 50gr 

- Nước lọc: 500 ml 

- Sữa tươi không đường : 500 ml ( nếu sử dụng sữa tươi có đường thì giảm lượng sữa đặc xuống 30gr) 

- Đường cát: 25gr 

- Sữa đặc có đường : 50gr 


Cách làm

Rang gạo vàng thơm


* Trộn 50gr gạo nếp với 50gr gạo tẻ trong một tô sạch. 

* Cho vào tô gạo khoảng 1-1.5 lít nước sạch để vo gạo. 


( Các bạn chỉ cần vo 1 lần nước và chà xát vừa đủ, không nên vo kỹ vì sẽ làm mất các dưỡng chất) 

* Trút bỏ nước vo, cho gạo vào chảo nóng rang ở nhiệt đồ vừa

* Dùng xẻng hoặc đũa đảo gạo liên tục trên chảo cho đến khi gạo khô trở lại và chuyển màu vàng nhạt.

* Khi gạo đã chuyển màu vàng nhạt, chỉnh lò xuống lửa nhỏ và đảo liên tục đến khi gạo vàng và dậy mùi thơm thì lập tức tắt bếp. 

( chỉ nên rang gạo đến khi vàng hoặc hơi nâu, không để gạo bị khét) 

* Trút gạo đã rang thơm vào nồi nấu sữa , cho nước lọc và sữa tươi vào nồi, khuấy đều và nấu ở lửa vừa trong 3-5 phút đến khi sữa sôi. 

* Khi sữa đã sôi, chỉnh lò xuống lửa nhỏ và cho 50gr sữa đặc có đường vào nồi. KHuấy đều và đun rêu rêu trong 5-10 phút. 

* Thử một ít gạo ở đấy nồi, nếu gạo đã mềm thì tắt bếp. Trút sữa vào tô sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt có màn rây. 



* Để sữa nguội bớt ở nhiệt độ phòng trong 15-20 phút rồi cho vào bình chứa. 


* Bảo quản lạnh và dùng trong 3-5 ngày. Ngon hơn khi uống lạnh 




















Đăng nhận xét

0 Nhận xét