Sữa gạo Hàn Quốc thì siêu dễ và nhiều cách làm.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp : 50gr
- Gạo tẻ: 50gr
- Nước lọc: 500 ml
- Sữa tươi không đường : 500 ml ( nếu sử dụng sữa tươi có đường thì giảm lượng sữa đặc xuống 30gr)
- Đường cát: 25gr
- Sữa đặc có đường : 50gr
Cách làm
Rang gạo vàng thơm |
* Trộn 50gr gạo nếp với 50gr gạo tẻ trong một tô sạch.
* Cho vào tô gạo khoảng 1-1.5 lít nước sạch để vo gạo.
( Các bạn chỉ cần vo 1 lần nước và chà xát vừa đủ, không nên vo kỹ vì sẽ làm mất các dưỡng chất)
* Trút bỏ nước vo, cho gạo vào chảo nóng rang ở nhiệt đồ vừa
* Dùng xẻng hoặc đũa đảo gạo liên tục trên chảo cho đến khi gạo khô trở lại và chuyển màu vàng nhạt.
* Khi gạo đã chuyển màu vàng nhạt, chỉnh lò xuống lửa nhỏ và đảo liên tục đến khi gạo vàng và dậy mùi thơm thì lập tức tắt bếp.
( chỉ nên rang gạo đến khi vàng hoặc hơi nâu, không để gạo bị khét)
* Trút gạo đã rang thơm vào nồi nấu sữa , cho nước lọc và sữa tươi vào nồi, khuấy đều và nấu ở lửa vừa trong 3-5 phút đến khi sữa sôi.
* Khi sữa đã sôi, chỉnh lò xuống lửa nhỏ và cho 50gr sữa đặc có đường vào nồi. KHuấy đều và đun rêu rêu trong 5-10 phút.
* Thử một ít gạo ở đấy nồi, nếu gạo đã mềm thì tắt bếp. Trút sữa vào tô sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt có màn rây.
* Để sữa nguội bớt ở nhiệt độ phòng trong 15-20 phút rồi cho vào bình chứa.
* Bảo quản lạnh và dùng trong 3-5 ngày. Ngon hơn khi uống lạnh
0 Nhận xét